phu quoc
MON NGON DA NANG
DI SAN MIEN TRUNG
vinpearl Phu Quoc
Duong truong son
Châu Đốc - Hà Tiên
Banner 1
Banner 4
Thời tiết
Tỷ giá
2
Thông kê truy cập
Đang online4
Tổng lượt549626
Tour Nổi bật
SIEMRIEP - PHNOMPENH

SIEMRIEP - PHNOMPENH

Thời gian : 4 ngày - 3 đêm
Phương tiện : Xe
Giá : 3,499,000 VNĐ
Liên hệ : Mr. Minh - Điện thoại: 0937020806
PHNOMPENH - CAO NGUYEN BOKOK -  BIỂN SIHANUK

PHNOMPENH - CAO NGUYEN BOKOK - BIỂN SIHANUK

Thời gian : 4 ngày - 3 đêm
Phương tiện : Xe
Giá : 3,499,000 VNĐ
Liên hệ : Mr. Minh - Điện thoại: 0937020806
PHAN THIẾT

PHAN THIẾT

Thời gian : 2 ngày - 1 đêm
Phương tiện : xe
Giá : 1,699,000 VNĐ
Liên hệ : Mr . Minh 0903050447
 NHA TRANG - ĐÀ LẠT

NHA TRANG - ĐÀ LẠT

Thời gian : 5 ngày - 4 đêm
Phương tiện : xe
Giá : 3,999,000 VNĐ
Liên hệ : Mr . Minh 0903050447
Trang chủ » Dịch vụ » Dịch vụ Visa » Xin visa du lịch Đức theo lời mời
Xin visa du lịch Đức theo lời mời

Xin visa du lịch Đức theo lời mời

TTO - * Tôi từng có visa Ý cho mục đích xuất khẩu lao động vào năm 2010. Hiện có người bạn Đức muốn mời tôi sang Đức du lịch 1 tháng. Theo đó, người ấy sẽ viết giấy mời và bao toàn bộ chi phí chuyến đi.

Tôi chỉ là một nhân viên thu nhập 7 triệu đồng/tháng, không có tài sản thế chấp cũng như có khoản tiền lớn trong ngân hàng. Vậy tôi có xin được visa không?

Nam Nguyen (nguyenquocnam1402@... )

- Trả lời:

Trường hợp của bạn có thể xin thị thực Schengen ngắn hạn. Đây là loại thị thực dành cho các mục đích du lịch, thăm thân nhân, việc riêng hoặc công tác.

>> Xin visa Schengen du lịch châu Âu
>> Xin visa du lịch Pháp có phải chứng minh khả năng tài chính?

Thị thực Schengen cho phép bạn được phép nhập cảnh và lưu trú tại Đức và các nước châu Âu khác, bao gồm Pháp, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, thị thực Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại (Guadeloupe, Martinique, Guyane francaise, Réunion, Polynésie francaise, Nouvelle-Calédonie); trường hợp cần đến các vùng nêu trên, bạn cần xin một visa đặc biệt khác.

Về việc chứng minh tài chính, người bảo lãnh không có nghĩa vụ chứng minh tài chính. Trường hợp bạn dự định sẽ lưu trú tại nhà người bạn của mình tại Đức, trong hộ sơ xin thị thực cần có bản chính và bản sao thư mời và giấy bảo lãnh (attestation d’accueil) của người bạn này (xem tại đây) do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp.

Theo đó, đương đơn xin thị thực có trách nhiệm nộp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Cụ thể, bạn cần cung cấp cho cơ quan lãnh sự các giấy tờ cho thấy bạn có đủ khả năng thanh toán các chi phí trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, như sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, phiếu lương, giấy chứng nhận mức lương của người sử dụng lao động… (bản chính và bản sao).

Để chuẩn bị hồ sơ và xem các lưu ý quan trọng, bạn nên liên hệ tại đây.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Tổng Lãnh sự quán TP.HCM hoặc Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.

Chúc bạn thành công.

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG
(www.shlaw.vn)

Các bài viết đã đăng
TOUR MIỀN BẮC0918.020.806
Tour miền Trung0937.020.806
Tour miền Nam0937.020.806
Dịch vụ visa, cho thuê xe.
  • Mr. Minh Điện thoại: 0937020806
Tour khách đoàn
Quảng cáo, Sự kiện
Tư vấn thiết kế xây dựng0902999970
Press Esc to close