phu quoc
MON NGON DA NANG
DI SAN MIEN TRUNG
vinpearl Phu Quoc
Duong truong son
Châu Đốc - Hà Tiên
Banner 1
Banner 4
Thời tiết
Tỷ giá
2
Thông kê truy cập
Đang online4
Tổng lượt553607
Tour Nổi bật
SIEMRIEP - PHNOMPENH

SIEMRIEP - PHNOMPENH

Thời gian : 4 ngày - 3 đêm
Phương tiện : Xe
Giá : 3,499,000 VNĐ
Liên hệ : Mr. Minh - Điện thoại: 0937020806
PHNOMPENH - CAO NGUYEN BOKOK -  BIỂN SIHANUK

PHNOMPENH - CAO NGUYEN BOKOK - BIỂN SIHANUK

Thời gian : 4 ngày - 3 đêm
Phương tiện : Xe
Giá : 3,499,000 VNĐ
Liên hệ : Mr. Minh - Điện thoại: 0937020806
PHAN THIẾT

PHAN THIẾT

Thời gian : 2 ngày - 1 đêm
Phương tiện : xe
Giá : 1,699,000 VNĐ
Liên hệ : Mr . Minh 0903050447
 NHA TRANG - ĐÀ LẠT

NHA TRANG - ĐÀ LẠT

Thời gian : 5 ngày - 4 đêm
Phương tiện : xe
Giá : 3,999,000 VNĐ
Liên hệ : Mr . Minh 0903050447
Trang chủ » Dịch vụ » Dịch vụ Visa » Xin visa du lịch Pháp từ VN hay theo chồng ...
Xin visa du lịch Pháp từ VN hay theo chồng ở Thái Lan?

Xin visa du lịch Pháp từ VN hay theo chồng ở Thái Lan?

TTO - * Tôi đang tìm hiểu về du lịch châu Âu cho tuần trăng mật vào cuối tháng 4 năm tới nhưng rất lo lắng về thực trạng hồ sơ của mình. Chồng tôi làm việc tại Bangkok nên sẽ tự xin visa tại Bangkok. Tôi ở Việt Nam, 25 tuổi, hiện không đi làm (tôi nghỉ việc từ tháng 6-2013 để chuẩn bị kết hôn và chuyển sang Thái Lan sinh sống).

>> Xin visa Schengen du lịch châu Âu
>> Xin visa du lịch Pháp có phải chứng minh khả năng tài chính?

Với hồ sơ của tôi, nếu đang không đi làm thì có thể cung cấp những giấy tờ bảo trợ tài chính từ phía chồng tôi được không? Khả năng "rớt" visa có cao không? Chúng tôi đi hai người, các nước/thành phố mong muốn đến: Pháp (Paris) - Ý (Venice và Rome) - Hy Lạp (đảo Santorini và Athens).

Mong được Du lịch Tuổi Trẻ Online tư vấn. Cảm ơn.

Phuong Tran (tranphuong0825@... )

- Trả lời:

Trường hợp của bạn có thể xin thị thực Schengen ngắn hạn. Đây là loại thị thực dành cho các mục đích du lịch, thăm thân nhân, việc riêng hoặc công tác.

Thị thực Schengen cho phép bạn được phép nhập cảnh và lưu trú tại các nước châu Âu khác, bao gồm: Pháp, Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, thị thực Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại (Guadeloupe, Martinique, Guyane francaise, Réunion, Polynésie francaise, Nouvelle-Calédonie). Trường hợp cần đến các vùng nêu trên, bạn cần xin một visa đặc biệt khác.

Theo đó, đương đơn xin thị thực có trách nhiệm nộp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Cụ thể, bạn cần cung cấp cho cơ quan lãnh sự các giấy tờ cho thấy bạn có đủ khả năng thanh toán các chi phí trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen như sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, phiếu lương, giấy chứng nhận mức lương của người sử dụng lao động… (bản chính và bản sao).

Theo tôi, bạn và chồng bạn nên xin visa cùng một lúc tại một Đại sứ quán (có thể là Pháp hoặc Ý hoặc Hy Lạp) thì sẽ dễ chứng minh cho chuyến đi của bạn. Theo thư bạn trình bày thì bạn có thể cùng chồng sang Bangkok (Thái Lan) xin visa là tốt nhất.

Để chuẩn bị hồ sơ và xem các lưu ý quan trọng, bạn nên liên hệ tại đây.

Chúc bạn thành công.

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG
(www.shlaw.vn)
TOUR MIỀN BẮC0918.020.806
Tour miền Trung0937.020.806
Tour miền Nam0937.020.806
Dịch vụ visa, cho thuê xe.
  • Mr. Minh Điện thoại: 0937020806
Tour khách đoàn
Quảng cáo, Sự kiện
Tư vấn thiết kế xây dựng0902999970
Press Esc to close